Kính chào quý khách hàng đã đến với website THÀNH PHÁT

Quạt dàn lạnh cao cấp

Liên hệ
Quạt dàn lạnh ly tâm: Đối với loại quạt dàn lạnh này, không khí sẽ đi vào theo hướng của trục quay và đi ra theo hướng vuông góc với trục quay.
Lượt xem: 1928

Máy lạnh tuy đã vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết được máy lạnh có thể làm lạnh là một phần nhờ quạt dàn lạnh. Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, nó có nhiệm vụ thổi hơi lạnh ra ngoài để làm mát căn phòng. Để hiểu rõ hơn nữa về quạt dàn lạnh và nguyên nhân khiến quạt mau hỏng. hãy cùng điện lạnh Sapa đi tìm hiểu nhé.

Quạt dàn lạnh là gì? Có những loại nào
lồng quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh là một trong những linh kiện vô cùng quan trọng trong cấu tạo của máy lạnh, đóng vai trò là hệ thống làm mát nằm sau tấm lưới sắt chỉnh hướng gió, chạy dọc theo dàn lạnh có tác dụng thổi hơi lạnh ra ngoài giúp làm mát căn phòng. 

Quạt dàn lạnh là một loại trúc có hình dáng dài và tròn, nằm chạy dọc theo dàn lạnh và được bên trong nhà, không phải chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết.

Nhờ hệ thống quạt dàn lạnh mà khi không khí từ ngoài môi trường đưa vào, hệ thống quạt này sẽ giúp làm mát các chi tiết máy bên, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn. Nhờ vậy, khí tỏa ra từ máy lạnh đảm bảo vệ sinh, không có mùi hôi do sự tích tụ của bụi bẩn làm vi khuẩn sinh sôi.

Quạt gió dàn lạnh có hai loại sau
quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh ly tâm: Đối với loại quạt dàn lạnh này, không khí sẽ đi vào theo hướng của trục quay và đi ra theo hướng vuông góc với trục quay. Trong đó, cột áp được tạo ra do lực ly tâm. Để tạo được áp suất lớn, bạn cần phải có ống dẫn gió để tạo nên luồng gió. Quạt ly tâm cũng là loại quạt dàn lạnh phổ biến nhất hiện nay.

Quạt dàn lạnh hướng trục: Khác với quạt ly tâm, không khí đều đi vào và đi ra theo hướng trục. Các loại quạt hướng trục thường có cấu tạo khá gọn nhẹ, tuy áp suất nhỏ nhưng có thể cho ra lưu lượng lớn.

Zalo
Hotline tư vấn: 0908 513 169